Thực hiện Chỉ thị 05 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và vai trò nêu gương của người đứng đầu

Ngày 22/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chị thị 05) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2021. Đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ dự hội nghị. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị.

Huyện ủy Hướng Hoá: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng nay 20/4/2021, Huyện ủy Hướng Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến. Đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Những kết quả đạt được qua 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Hướng Hóa

Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Hướng Hoá đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân đân các dân tộc trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày một vững mạnh.

Người Đảng viên gương mẫu học và làm theo Bác

Huyện Hướng Hoá có gần 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Vinh dự được mang họ Hồ của Bác vì những cống hiến, ý chí kiên trung một lòng theo Đảng, theo Bác. Những thế hệ đồng bào Vân Kiều, Pa Kô nơi đây đã và đang nỗ lực học và làm theo Bác, quyết tâm cống hiến tâm sức để tri ân công ơn của Đảng và Bác Hồ đã mang đến cuộc sống ấm no hạnh phúc như hôm nay.

Hướng Hoá: Lắng đọng tình người sau vụ nổ súng ở Tân Liên

Truớc biến cố thương tâm đến với gia đình hai em Ngô Thị Diệu Hương và Ngô Văn Đức Hiếu thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hoá, các mạnh thường quân cùng các đơn vị, tổ chức trong và ngoài địa bàn đã đứng ra ủng hộ và kêu gọi. Qua đó, tạo nguồn kinh phí giúp 2 em mau chóng bình phục và cùng gia đình sớm vượt qua đau thương để tiếp tục vững tin trong cuộc sống.

Hướng Hóa: Chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô

Bước vào mùa khô năm nay, thời tiết diễn biến bất thường cùng với đó là thời điểm bà con đồng bào bước vào vụ sản xuất mới, việc đốt nương diễn ra phổ biến. Trước tình hình đó các cấp, các ngành của huyện Hướng Hóa đang đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống cháy rừng của người dân, hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân với các đồn Biên phòng.

Chiều ngày 19/12/2019, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị ký kết giữa Hội Nông dân với các Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện về việc “Vận động nông dân khu vực biên giới đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội – bảo vệ biên giới tổ quốc” giai đoạn 2019 -2025. Đến dự về phía tỉnh có các đồng chí Trần Văn Bến TUV – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Đại tá Ngô Xuân Thường – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Quang Thuận HUV – PCT UBND huyện.

Trung tâm VHTT-TDTT họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid - 19

Chiều 09/3, ngay sau khi có thông tin xác định được 04 người cùng đi trên chuyến bay với người bị nhiễm Covid -19 lưu trú trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hướng Hóa đã tổ chức họp và triển khai công tác phòng chống dịch.