Hướng Hoá: Lắng đọng tình người sau vụ nổ súng ở Tân Liên 

Truớc biến cố thương tâm đến với gia đình hai em Ngô Thị Diệu Hương và Ngô Văn Đức Hiếu thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hoá, các mạnh thường quân cùng các đơn vị, tổ chức trong và ngoài địa bàn đã đứng ra ủng hộ và kêu gọi. Qua đó, tạo nguồn kinh phí giúp 2 em mau chóng bình phục và cùng gia đình sớm vượt qua đau thương để tiếp tục vững tin trong cuộc sống.

Nhiều cơ quan, cá nhân đến thăm hỏi gia đình nạn nhân

Nhiều cơ quan, cá nhân đến thăm hỏi gia đình nạn nhân

           Chia sẻ với nỗi đau mồ côi cả cha lẫn mẹ của 2 em Ngô Thị Diệu Hương và Ngô Văn Đức Hiếu ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hoá, cô Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá đã thông qua mạng xã hội Facebook đứng ra kêu gọi ủng hộ gia đình nạn nhân. Từ ngày mồng 2 tết đến nay, số tiền giúp đỡ cho các em gửi vào tài khoản cá nhân của cô Nga gần 180 triệu đồng. Trong khi đó, có nhiều cộng đồng mạng khu vực các xã, thị trấn huyện Hướng Hóa cũng đã đứng ra huy động xã hội cùng chung tay, vào cuộc nhằm tạo nguồn kinh phí trước hết để điều trị cho các em cùng với đó là việc học hành sau này. Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Hiệu trưởng trường THPT Hướng Hóa chia sẻ: “Tôi thấy 2 em rất cần được giúp đỡ, với động lực đó tôi quyết định đăng các bài kêu gọi, ủng hộ cho 2 em trên trang cá nhân của mình. Mong muốn 2 em điều trị, mau chóng hồi phục sức khỏe, vượt qua nỗi đau và tiếp tục việc học hành sau này. Cái thứ 2 nữa, qua những hành động này, tôi cũng như nhiều giáo viên khác muốn giáo dục cho các em học sinh của mình lòng yêu người, biết yêu thương giúp đỡ và có trách nhiệm trước những hoàn cảnh khó khăn”.
          Theo thông tin từ gia đình, hiện tại 2 em Diệu Hương và Đức Hiếu đã tương đối ổn định và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trong những ngày vừa qua, cùng với sự quan tâm đến các nạn nhân trong vụ nổ súng, nhiều người đã chuyển tiền ủng hộ và nhắn tin bày tỏ niềm tiếc thương, đau buồn. Đặc biệt, mọi người luôn dõi theo, hỏi thăm tình hình sức khỏe hàng ngày của các em. Và càng phấn khởi hơn nữa, khi các status kêu gọi ủng hộ luôn nhận được hàng ngàn lượt chia sẽ và nhận được sự đồng lòng giúp đỡ từ cộng đồng khắp cả nước. Điều đó chứng tỏ, bằng tình người và lẽ phải luôn tạo ra những hành động tốt đẹp và đầy ý nghĩa.
           Bày tỏ niềm xúc động khi được mọi người cùng chung tay giúp đỡ trước khó khăn của gia đình, anh Võ Tất Thành, gia đình nạn nhân ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa cho biết: “Tôi là cậu ruột của 2 cháu, gia đình cũng xin cám ơn rất nhiều mọi người đã quan tâm, giúp đỡ các cháu. Mong cho các cháu qua cơn nguy kịch, mau chóng bình phục để tiếp tục việc học hành cho các cháu có tương lai sau này”.
           Em Ngô Thị Diệu Hương đang học năm cuối Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và em Ngô Văn Đức Hiếu đang học lớp 8 trường THCS Tân Liên. Cả 2 em đều chăm ngoan, học giỏi. Trong nỗi đau và trong cơn nguy kịch của các em không chỉ có người thân, gia đình mà còn có cả xã hội, mọi người luôn dõi theo và cầu mong các em nhanh chóng qua khỏi. Tin rằng, bằng những hoạt động đầy thiết thực và giàu tính nhân văn của cộng đồng sẽ là động lực giúp các em có thêm niềm tin, vững bước trên con đường tương lai phía trước.

Quản trị viên
loading....