Người Đảng viên gương mẫu học và làm theo Bác 

Huyện Hướng Hoá có gần 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Vinh dự được mang họ Hồ của Bác vì những cống hiến, ý chí kiên trung một lòng theo Đảng, theo Bác. Những thế hệ đồng bào Vân Kiều, Pa Kô nơi đây đã và đang nỗ lực học và làm theo Bác, quyết tâm cống hiến tâm sức để tri ân công ơn của Đảng và Bác Hồ đã mang đến cuộc sống ấm no hạnh phúc như hôm nay.

Đảng viên Ăm Moan nói chuyện với người dân về việc học tập và làm theo Bác

Đảng viên Ăm Moan nói chuyện với người dân về việc học tập và làm theo Bác

      Đây là hệ thống nước sạch được đầu tư khép kín phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con thôn A Quan, xã A Xing. Tổng kinh phí  của công trình là hơn 30 triệu đồng. Số tiền này đều do Ông Ăm Moam bán vật nuôi, hoa màu và tiết kiệm để xây dựng, không thu của người dân một đồng nào. Trước đây người dân trong thôn A Quan phải đi vài cây số để cõng từng bon nước về dùng, rất thiếu thốn, khó khăn. Nhưng giờ đây nhờ có công trình của người đảng viên Ăm Moan, người dân trong thôn đã có nước sạch quanh năm, không còn phải lo lắng mỗi khi mưa gió, nắng hạn. 
      Là người thường xuyên sử dụng nước sạch tại hệ thống nước này, Chị Hồ Thị Hon,thôn A Quan, xã A Xing chia sẻ: Trước đây, trời mưa gió, đường lầy lội đi lấy nước vất vả lắm. Nước lại không đảm bảo vệ sinh. Từ khi có hệ thống nước này chúng tôi đã thuận lợi hơn rất nhiều trong việc lấy nước sinh hoạt. Chúng tôi vô cùng cảm ơn Ăm Moan.
      Với vai trò là người đảng viên, người già làng uy tín Ăm Moam còn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với lối sống giản dị, gần gũi, biết hy sinh, cống hiến cho cộng đồng. Ngay từ những việc nhỏ đến những việc lớn của thôn bản ông đều là người làm trước, gương mẫu để người dân học tập, làm theo. Xác định vai trò của người đảng viên, nên tuy tuổi đã cao, sức khỏe không còn dẻo dai nhưng Ăm Moam vẫn là người tiên phong phát triển kinh tế với mô hình lúa nước, nuôi cá nước ngọt. Kinh tế gia đình khấm khá hơn, Ông hướng dẫn lại cho người dân. Từ đó,  thay đổi tập quán canh tác cũ và nâng cao thu nhập, điều kiện sống cho dân bản. Ông Ăm Moam, thôn A Quan, xã A Xing chia sẻ: Mình rất tự hào được mang họ Hồ của Bác. Vì vậy suốt đời không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Người. Từ đó truyền dạy lại con cháu phải không hư hỏng, phải chăm chỉ học hành. Tuy tuôi cao, sức yếu nhưng tôi vẫn luôn gương mẫu trong mọi hoạt động để thế hệ trẻ noi theo.
     Nói thêm về tấm gương của người già làng, đảng viên lão thành Ăm Moan, Anh Hồ Văn Thứ, PCT UBND xã A Xing cho biết: Ăm Moan luôn là gương đảng viên tiêu biểu của thôn, của xã. Không chỉ là người tuyên truyền viên mẫu mực, một già làng uy tín, Ông còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế và có nhiều đóng góp cho bản làng. Ông là tấm gương sáng để người dân trong xã học tập, làm theo.
    Có thể nói, bằng bản lĩnh chính trị vững vàng của người Đảng viên lão thành, Ăm Moan  vẫn tiếp tục góp sức cho đời bằng những việc làm thiết thực, việc tốt cho cộng đồng. Từ đó, không chỉ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên mẫu mực, mà còn là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Chính vì điều đó Ăm Moan luôn xứng đáng là tấm gương cho nhiều người noi theo.

Quản trị viên
loading....