ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN LAO BẢO LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, THU HÚT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông và phát triển dân cư theo hướng đô thị văn minh, bộ mặt đô thị của thị trấn Lao Bảo đã có những đổi thay, phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn.

Hướng Hóa lắp đặt mới 4 đài truyền thanh cơ sở

Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa triển khai chương trình lắp đặt đài truyền thanh cơ sở tại các xã Hướng Việt, Hướng Tân, Thanh và A Dơi của huyện Hướng Hóa.

ĐỔI THAY Ở XÃ VÙNG KHÓ

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hoá, xã Húc nằm về phía Đông Nam của huyện Hướng Hóa, với diện tích tự nhiên 6.336, 43 ha; toàn xã hiện có 923 hộ với 3954 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Vân Kiều, sinh sống ở 8 thôn.

XÃ TÂN LẬP CHUYỂN MÌNH TRÊN HÀNH LANG KINH TẾ ĐÔNG - TÂY

Tân Lập là một xã kinh tế mới thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, được thành lập từ tháng 9 năm 1975, với một bộ phận Nhân dân từ các xã Triệu Sơn, Triệu Trung, Triệu Tài, Triệu Thuận của huyện Triệu Phong theo chủ trương di dân tái định cư, đưa một bộ phận nhân dân từ đồng bằng lên miền núi xây dựng miền quê mới, cùng sinh sống với người Vân Kiều của thuộc bản Bù, bản Cồn, bản Vây đã định cư lâu năm. Với vị trí địa lý được xem như trung tâm của 7 xã, thị trấn dọc Quốc lộ 9 của huyện Hướng Hóa, là địa bàn có tầm quan trọng trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, nối liền Việt Nam với các nước Lào, Thái Lan, Mianmar qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, đây là điều kiện thuận lợi để xã Tân Lập phát triển trên các lĩnh vực.

Tân Hợp (Hướng Hoá) nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Là 1 trong 7 xã, thị trấn vùng kinh tế mới dọc đường 9 của huyện Hướng Hóa, Tân Hợp được thành lập sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975, hiện nay toàn xã có 1.281 hộ với 5.164 nhân khẩu sinh sống ở 5 thôn: Lương Lễ, Tân Xuyên, Hoà Thành, Quyết Tâm, Tà Đủ. Từ năm 2011 cho đến nay xã Tân Hợp luôn nỗ lực phấn đấu chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu làm cho diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống Nhân dân nâng cao, văn hoá xã hội đều có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Những nỗ lực của một Đảng bộ vùng khó mới sát nhập

Ngày 19/02/2020, Huyện ủy Hướng Hóa công bố quyết định thành lập Đảng bộ xã Lìa, trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ xã A Xing và Đảng bộ xã A Túc. Sau khi sáp nhập, xã đã nhanh chóng củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức. Dù còn nhiều khó khăn song Đảng bộ cũng xác định, đây là thời điểm quan trọng để cấp ủy, chính quyền địa phương có dịp đánh giá lại toàn diện những tồn tại, hạn chế và tận dụng những lợi thế mới sau sáp nhập, nhằm xác định hướng đi đúng đắn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (07/7/2010 - 07/7/2020)

Ngày 05/7/2020, tại Đèo Sa Mù, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (07/7/2010 – 07/7/2020). Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Thường vụ trực, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thuận, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBD huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện lãnh đạo các xã và lực lượng bảo vệ rừng của các thôn thuộc các xã Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Linh, Hướng Sơn, Hướng Phùng đã đến dự.

Đại hôi Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Hướng Hóa lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong 2 ngày 10 - 11/6/2020, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đòng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy đã đến dự chỉ đạo và theo dõi đại hội.

Đại hội Chi bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa - Đakrông lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 10/6/2020, Chi bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa - Đakrông tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Chi bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hoá lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 09/6/2020, Chi bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hoá tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hồ Văn Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Hổ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Văn Pháp, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Huyện uỷ đã đến dự chỉ đạo và theo dõi đại hội.