Kinh tế - Thị trường

Thôn Tân Tiến, xã Tân Liên chung sức xây dựng nông thôn mới

Thôn Tân Tiến là địa bàn trung tâm của xã Tân Liên, huyện Hướng Hoá. Toàn thôn có 152 hộ với 604 nhân khẩu. Cơ cấu kinh tế của thôn phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ kết hợp với sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. Đây được chọn làm thôn điểm xây dựng nông thôn mới của xã Tân Liên. Qua hai năm phát động, Tân Tiến đã phát triển rõ nét từng ngày, bộ mặt nông thôn từng bước khởi sắc. Thành công lớn nhất trong quá trình vận động xây dựng nông thôn mới ở Tân Tiến có thể khẳng định đó chính là sự phát huy vai trò chủ thể của người dân.
Kinh tế - Thị trường

Hướng Hoá phát huy hiệu quả các mô hình sinh kế của HVPN thiểu số

Thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững cho hội viên, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ ở huyện miền núi Hướng Hoá đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, đem lại hiệu quả, nhất là đối với vùng dân tộc thiểu số. Xây dựng mô hình sinh kế được coi là một trong những giải pháp tích cực, qua đó đã trao cơ hội thoát nghèo cho hàng trăm chị em phụ nữ vùng bản.
Kinh tế - Thị trường

Nâng cao giá trị, khẳng định nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa

Từ tháng 8 năm 2018 đến nay, các hộ dân trồng chuối trên địa bàn huyện Hướng Hoá rất phấn khởi khi sản phẩm chuối đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa. Qua đó, đã góp phần khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm và tăng thu nhập cho người dân.
Tin tức thời sự

Hướng Hóa phòng chống dịch do chủng mới của virus corona gây ra

Ngày 03/02, UBND huyện Hướng Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đồng chí Đặng Trọng Vân, PBTHU, CT UBND huyện, đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, PCT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Video New - Tin tức tổng hợp