Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.

Một lớp học ở trường vùng cao Hướng Hóa có 100% học sinh đỗ đại học

Theo thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Hướng Hóa, một tin vui vừa đến với thầy trò nhà trường là 100% học sinh lớp 12A1, năm học 2021 – 2022 đều thi đạt kết quả cao và trúng tuyển đại học. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực dạy và học của giáo viên, học sinh ở một ngôi trường vùng cao còn nhiều khó khăn.

Học tập Bác về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

“Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đó được hun đúc xuyên suốt chiều dài lịch sử Việt Nam kể từ buổi đầu dựng nước và giữ nước cho đến ngày nay. Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đảng ta đã phát huy cao độ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức thực hiện công tác Thương binh - Liệt sĩ, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

XÂY DỰNG HƯỚNG HÓA THÀNH HUYỆN MIỀN NÚI KIỂU MẪU

Đó là lời căn dặn của Tổng Bí thư Lê Duẩn vào mùa xuân năm 1977, trong chuyến về thăm quê hương Quảng Trị, Tổng Bí thư đã trực tiếp đến thăm, động viên đồng bào Vân kiều, Pa Cô và Nhân dân các huyện đồng bằng lên xây dựng kinh tế mới ở huyện miền núi Hướng Hóa. Lời căn dận của Tổng Bí thư Lê Duẩn xây dựng Hướng Hoá thành huyện miền núi kiểu mẫu luôn là mục tiêu, động lực tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Hướng Hoá nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp tái thiết và dựng xây quê hương.

Hướng Hóa triển khai các giải pháp phòng, chống Covid - 19 trong tình hình mới

Sáng nay 10/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 huyện Hướng Hóa tổ chức cuộc họp để triển khai các giải pháp phòng, chống Covid - 19 trong tình hình mới. Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 huyện Phạm Trọng Hổ chủ trì cuộc họp.

“TẾT SUM VẦY - XUÂN BÌNH AN” NĂM 2022

Ngày 25 tháng 01 năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn toàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Hồ Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nhà báo Lâm Hưng Thơ, đại diện Báo Lao động; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện; các đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Tăng cường phòng ngừa và xử lý vi phạm về pháo ở vùng biên

Hướng Hóa là huyện miền núi, biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, có nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới nên tình trạng mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trái phép… diễn ra khá phức tạp, nhất là vào dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Trước tình trạng đó, huyện đẩy mạnh nhiều biện pháp đấu tranh phòng ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm giúp Nhân dân có cuộc sống bình yên, đặc biệt là an toàn, đầm ấm mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thêm hàng chục ca nhiễm COVID-19 phát hiện qua giám sát cộng đồng

Ngày 28/12/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện thêm 55 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó hơn một nữa phát hiện qua giám sát cộng đồng.

Từng bước ngăn chặn tình trạng tảo hôn ở Hướng Hóa

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tại huyện Hướng Hóa đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên tảo hôn ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện vẫn còn xảy ra, làm suy giảm chất lượng giống nòi, gây ra nhiều hệ lụy và ảnh hưởng đến sự phát triển KT - XH của địa phương. Vì vậy, huyện đã đề ra nhiều giải pháp nhằm từng bước ngăn chặn tình trạng tảo hôn.

Đổi thay ở một xã vùng biên

Từ tượng đài chiến thắng Khe Sanh, theo đường Hồ Chí Minh về phía Bắc, chúng tôi vượt hơn 65 km đường đèo dốc trở lại với xã Hướng Lập, một trong 11 xã biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hoá. Trong câu chuyện với cán bộ xã và nhiều hộ dân nơi đây, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của một xã vùng cao biên giới.