Lãnh đạo huyện Hướng Hoá kiểm tra tình hình tại một số điểm kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện  

Sáng ngày 29/3/2024, đồng chí Nguyễn Tăng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã tiến hành kiểm tra tình hình tại một số điểm kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện để tìm hiểu tình hình quản lý, hoạt động đầu tư khai thác du lịch và định hướng phát triển trong thời gian tới. Cùng đi có lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình tại một số điểm kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện như: Vườn hoa chân trời, Khe Sanh Valley Farm, Miền Viên Thảo, Troise Garden, Charm Cafe & More...

Tại các điểm đến, đoàn đã lắng nghe đại diện các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động dịch vụ đón tiếp du khách; hiện trạng sử dụng đất đai, triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch; chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc cũng như đưa ra các kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Tăng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ lưu ý các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ cảnh quan sinh thái, đảm bảo an toàn, hệ thống xử lý chất thải, nước thải, dịch vụ phục vụ khách du lịch gắn với an toàn thực phẩm… tạo môi trường du lịch luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan tại các điểm du lịch, tạo ấn tượng tốt đối với du khách. Trong quá trình phát triển cũng cần lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của các bên, từ đó tìm hướng đi, cách thức phù hợp để cùng nhau phát huy tốt nhất giá trị thương hiệu của điểm đến, cũng như thương hiệu du lịch trên địa bàn huyện Hướng Hoá.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển du lịch phù hợp với đề án phát triển du lịch của tỉnh và huyện. Đặc biệt, tập trung vào điều kiện pháp lý của việc đầu tư, xây dựng kinh doanh, tiêu chuẩn đội ngũ lao động, việc đăng ký giá và niêm yết giá công khai...; chỉ đạo tiến hành rà soát, thống kê các cơ sở kinh doanh du lịch chưa đầy đủ các điều kiện, thủ tục pháp lý để hướng dẫn, hoàn thiện các thủ tục đảm bảo theo quy định. Có biện pháp ngăn chặn, kiên quyết xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm các quy định của pháp luật; tình trạng tăng giá cao so với giá cả thị trường, gây phiền hà cho du khách, làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và hình ảnh của địa phương.

 

Hồ Thúy Vinh
loading....