Văn hóa - Xã hội

Khởi sắc ở một xã vùng biên

Những năm qua, Đảng bộ xã A Dơi (Hướng Hóa) luôn phát huy vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Diện mạo của xã vùng cao biên giới A Dơi ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, an ninh trật tự trên địa bàn và chủ quyền an ninh biên giới quốc gia luôn được giữ vững.
Văn hóa - Xã hội

Miền Tây hoang sơ vẫy gọi…

Qua bao thời gian, thiên nhiên đã kiến tạo nên những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ giữa núi rừng miền Tây Quảng Trị. Trong đó có những địa điểm đã có sức hút lớn đối với khách du lịch như thác Ba Vòi (huyện Đakrông), hệ thống thác Tà Puồng (huyện Hướng Hóa)… Đây cũng là những điểm có nhiều thuận lợi để sớm đưa vào khai thác tour du lịch trong thời gian tới.
Tin tức thời sự

Cán bộ, đảng viên Bộ đội Biên phòng về sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản cần phát huy phương châm “3 bám, 4 cùng”

Cán bộ, đảng viên Bộ đội Biên phòng về sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản cần phát huy phương châm “3 bám, 4 cùng” là bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương, chính sách; cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng đồng bào để phát huy hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy định số 02 - QĐ/TU ngày 30/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia sinh hoạt tại chi bộ thôn, bản các xã, thị trấn biên giới (gọi tắt là Quy định 02) được tổ chức sáng nay 2/4/2021.
Văn hóa - Xã hội

Hướng Hóa sẽ trở thành điểm sáng về giáo dục

Đó là kỳ vọng của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh trong chuyến khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học tại các trường học trên địa bàn huyện Hướng Hóa diễn ra mới đây.
Kinh tế - Thị trường

Hướng Hóa: Hỗ trợ 10.000 cây giống cao su RRIV 124 cho 42 hộ của 2 xã A Dơi và Lìa trồng 16,8 ha cao su.

An ninh quốc phòng

Hướng Hoá triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Huyện miền núi, biên giới Hướng Hoá hiện có hơn 94 nghìn dân, bao gồm 3 dân tộc Kinh, Vân Kiều, Pa Kô; cư dân sinh sống phân bổ chủ yếu hai bên đường 9, tỉnh lộ Tân Long-Lìa và đường Hồ Chí Minh đi qua các xã phía Bắc của huyện. Trong những năm qua kết cấu hạ tầng giao thông ở trung tâm huyện lỵ cho đến các xã vùng sâu, vùng xa được đầu tư xây dựng, tu sửa, nâng cấp mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá và đi lại của Nhân dân.
Văn hóa - Xã hội

Hướng Hóa: Cần đầu tư xây dựng hơn 700 phòng học

Văn hóa - Xã hội

Xã Tân Hợp (Hướng Hóa) phấn đấu năm 2021 về đích nông thôn mới kiểu mẫu

Với những cách làm hay, hiệu quả, có sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, xã nông thôn mới Tân Hợp, huyện Hướng Hóa đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu năm 2021 về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Văn hóa - Xã hội

Hướng Hóa: Đề nghị hỗ trợ 6,4 tỉ đồng thực hiện di dời khẩn cấp tái định cư xen ghép cho các hộ dân ở các xã Hướng Sơn, Hướng Lập, Húc

Tin tức thời sự

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với tỉnh Quảng trị về thực hiện Chương trình kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 - 2025.

Ngày 12/3/2021, tại Hội trường HĐND&UBND huyện Hướng Hoá, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị về thực hiện Chương trình kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 - 2025. Tham dự buổi làm việc có ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện các vụ, cục Bộ Giáo dục và Đào tạo; Báo Giáo dục và Thời đại. Về phía tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện có Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ; đại diện các phòng, ban cấp huyện.

Video New - Tin tức tổng hợp