Hướng Hóa lắp đặt mới 4 đài truyền thanh cơ sở 

Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa triển khai chương trình lắp đặt đài truyền thanh cơ sở tại các xã Hướng Việt, Hướng Tân, Thanh và A Dơi của huyện Hướng Hóa.

 

 

 

 

http://www.baoquangtri.vn/Portals/0/userfiles/98/DUCVIET_56433.jpg

Huyện Hướng Hóa vừa lắp đặt mới 4 đài truyền thanh cơ sở

Hệ thống đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông được lắp đặt trên địa bàn do Công ty Newtatco thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam nghiên cứu và phát triển, sử dụng sóng viễn thông 3G/4G làm môi trường truyền dẫn để thu và phát nội dung tại các điểm loa. Hệ thống gồm 1 máy tính cùng phần mềm vận hành quản lý thực hiện chức năng đặt lịch tự động tiếp âm các đài trung ương, tỉnh, huyện theo dạng số hóa tín hiệu, chất lượng âm thanh tốt hơn so với công nghệ cũ.

Được biết, trên địa bàn huyện Hướng Hóa ngoài cơ sở phát thanh truyền hình chính tại huyện, 2 trạm cơ sở tại xã Hướng Phùng và xã Lìa thì đến nay đã có 70% xã, thị trấn có hệ thống đài truyền thanh cơ sở hoạt động và đã được trang bị đầy đủ các cụm loa về tận thôn, bản. Việc lắp đặt đài truyền thanh cơ sở diễn ra ngay trong thời điểm COVID - 19 bùng phát trở lại đã phát huy hiệu quả, kịp thời chuyển tải thông tin nhanh nhất về dịch bệnh tới người dân, đặc biệt là đồng bào thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

 

Sưu tầm
loading....